ยำซีฟู้ดน้ำพริกเผา

maeban 13 ก.ค. 2560 09:00 น.
ถูกใจ
1    23,854    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ยำรสจัดจ้าน ที่รวมอร่อยของอาหารทะเล ทั้งกุ้ง ปลาหมึก ปลากะพง หอยแมลงภู่ มาเคล้าความอร่อยกับน้ำพริกเผาและน้ำยำรสแซ่บเด็ดสุดๆ แค่สีสันก็ชวนให้รับประทานแล้ว รับรองได้ว่าถูกปากใครหลายคนอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม  
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 3 ตัว
ปลาหมึกหั่นแว่น 3 ชิ้น
เนื้อปลากะพง 3 ชิ้น
หอยแมลงภู่ต้ม 5 ตัว
หอมแขกหั่นชิ้น      1/2 หัว
พริกขี้หนูสวนโขลกหยาบ     1 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา   2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศราชินีผ่าครึ่งลูก 5 ลูก
ผักกระเฉด 50 กรัม
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อนสั้น 1/4 ถ้วยตวง
น้ำเปล่าสำหรับลวก  

วิธีทำ
1. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย น้ำพริกเผา คนให้ละลาย ใส่พริกขี้หนู คนให้เข้ากัน
2. ใส่กุ้ง ปลาหมึก เนื้อปลากะพง หอยแมลงภู่ ผักกระเฉด ลงลวกในน้ำเดือด สะบัดให้แห้ง ใส่ลงในน้ำยำ
3. ใส่มะเขือเทศ ขึ้นฉ่าย หอมแขก คลุกเคล้าเบา ๆ ให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว