ส่วนผสม |
|
เส้นอุด้ง |
120 กรัม |
ซี่โครงหมูอ่อน |
250 กรัม |
ถั่วลิสง แช่น้ำค้างคืน |
1/4 ถ้วยตวง |
เกลือป่นหยาบ |
1/2 ช้อนชา |
กระเทียมทุบพอแตก |
5 กลีบ |
รากผักชีทุบพอแตก |
1 ราก |
พริกไทยเม็ด |
1 ช้อนชา |
เห็ดหอมแห้ง แช่น้ำจนนุ่ม |
3-5 ดอก |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลกรวด |
1/2 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
3 ถ้วยตวง |
ผักชีสำหรับโรยหน้า
วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอร้อน ใส่กระเทียม รากผักชี พริกไทยเม็ด และเกลือป่น
2. ใส่ซี่โครงหมูอ่อน ถั่วลิสง เห็ดหอม พอเดือด ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำตาลกรวด ซีอิ๊วขาว เคี่ยวต่อจนซี่โครงหมูนุ่ม
3. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด นำเส้นอุด้งลงลวกพอสุกใส่ชาม ราดซี่โครงหมูตุนถั่วลิสง โรยผักชี จัดเสิร์ฟ