เมนูอาหารทานง่าย ที่รับประทานได้ทุกเพศทุกวัย โดยนำหมูสับปั้นเป็นก้อนแล้วนำไปทอดจนสุก และนำผักคะน้าผัดซอสหอยนางรมมาราดบนหมูสับทอด เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ
ส่วนผสม
ข้าวสวย |
1 ถ้วยตวง |
ผักคะน้าหั่นชิ้น |
50 กรัม |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสหอยนางรม |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
1/2 ช้อนชา |
น้ำปลา |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
หมูสับทอด |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม
2. ใส่ผักคะน้าลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำปลา ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย และน้ำเปล่าผัดพอเข้ากัน ตักขึ้น
3. จัดข้าวสวย ผักคะน้าผัด ซอสหอยนางรม และหมูสับทอดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมหมูสับทอด
หมูสับ |
50 กรัม |
พริกไทยป่น |
1/8 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1/4 ช้อนชา |
น้ำปลา |
1/2 ช้อนชา |
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
วิธีทำ
1. ผสมหมูสับ พริกไทยป่น น้ำตาลทราย และน้ำปลาให้เข้ากัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ปั้นหมูสับที่หมักไว้เป็นก้อนกลมใส่ลงทอดพอสุกตักขึ้นพักไว้