เมนูทำง่ายแสนอร่อย เพียงแค่นำหมูสามชั้นมาผัดกับดอกกุยช่ายจนเข้ากันดีแล้ว ปรุงรสอีกนิด ก็ตักเสิร์ฟในจานพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ ได้เลยค่ะ
ส่วนผสม
ข้าวสวย |
1 ถ้วยตวง |
หมูสามชั้นหั่นชิ้น |
100 กรัม |
ดอกกุยช่ายหั่นท่อน |
70 กรัม |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเห็ดหอม |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสปรุงรส |
1 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว |
1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 1/2 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่หมูสามชั้นผัดจนเหลืองกรอบ
2. ใส่ดอกกุยช่าย ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทรายเติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากัน
3. จัดใส่ภาชนะ เสิร์ฟพร้อมข้าวสวย