ข้าวหมูสามชั้นผัดดอกกุยช่าย

maeban 16 ก.ค. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
1    9,086    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูทำง่ายแสนอร่อย เพียงแค่นำหมูสามชั้นมาผัดกับดอกกุยช่ายจนเข้ากันดีแล้ว ปรุงรสอีกนิด ก็ตักเสิร์ฟในจานพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ ได้เลยค่ะ
ส่วนผสม
ข้าวสวย 1 ถ้วยตวง
หมูสามชั้นหั่นชิ้น 100 กรัม
ดอกกุยช่ายหั่นท่อน 70 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่หมูสามชั้นผัดจนเหลืองกรอบ
2. ใส่ดอกกุยช่าย ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทรายเติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากัน
3. จัดใส่ภาชนะ เสิร์ฟพร้อมข้าวสวย
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว