เมนูอาหารยอดนิยม และทำง่ายเพียงแค่นำหมูกรอบมาผัดกับวัตถุดิบ และเครื่องปรุงผัดให้เข้ากัน รสชาติอร่อย เผ็ดเล็กน้อย หอมกลิ่นน้ำพริกเผา
ส่วนผสม
ข้าวสวย |
1 ถ้วยตวง |
หมูกรอบหั่นชิ้น |
100 กรัม |
หอมหัวใหญ่หั่นเส้น |
50 กรัม |
เห็ดฟางผ่าครึ่ง |
5 ดอก |
ต้นหอมหั่นท่อน |
1 ต้น |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำพริกเผา |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
น้ำปลา |
1 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
1/2 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม
2. ใส่หอมหัวใหญ่ หมูกรอบ และเห็ดฟาง ปรุงรสด้วยน้ำพริกเผา น้ำตาลทราย น้ำปลา และซอสปรุงรส เติมน้ำเปล่าผัดให้เข้ากัน
3. ใส่ต้นหอมผัดให้เข้ากันอีกครั้ง จัดใส่ภาชนะเสิร์ฟพร้อมข้าวสวย