ข้าวหน้าซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง

maeban 14 ก.ค. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
1    7,432    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารแสนอร่อยที่สามารถทานได้ทุกเพศทุกวัย โดยนำซี่โครงหมูอ่อนมาคลุกเคล้ากับเครื่องปรุง และหมักจนได้ที่ นำไปเข้าเตาอบจนสุกเหลืองแล้วเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ
ส่วนผสม
ข้าวสวย 1 1/4 ถ้วยตวง
ซี่โครงหมูอ่อน 250 กรัม
ขิงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
รากผักชีซอย 3 ราก
กระเทียมกลีบใหญ่ซอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยเม็ด 1/2 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
น้ำผึ้ง 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. โขลกขิง รากผักชี กระเทียม และพริกไทยเม็ดรวมกันให้ละเอียด
2. ผสมเครื่องที่โขลกกับซอสหอยนางรม เกลือป่น น้ำผึ้ง และซีอิ๊วขาวคนพอเข้ากัน ใส่ซี่โครงหมูอ่อนลงคลุกเคล้าหมักไว้ประมาณ 30 นาที
3. นำซี่โครงหมูอ่อนที่หมักจนได้ที่เข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 20 นาทีหรือจนสุกเหลือง
4. จัดข้าวสวย และซี่โครงหมูอบน้ำผึ้งใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว