ข้าวผัดหมูเม็ดมะม่วงหิมพานต์

maeban 12 ก.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    9,730    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยแสนอร่อย กับ ข้าวสวยเม็ดร่วน ผัดจนสุกหอมกับสันคอหมู เม็ดมะม่วงหิมพานต์พริกหวาน ต้นหอม ปรุงรสเผ็ดนิด ๆ ด้วยน้ำพริกเผา ก็จนสุกหอม ทั้งอร่อยและมีประโยชน์มากแบบนี้จะพลาดได้อย่างไรกันค่ะ แถมได้ประโยชน์จากเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ที่เต็มไปด้วยคุณค่าทางอาหาร
ส่วนผสม
ข้าวสวย 1¼ ถ้วยตวง
เนื้อสันคอหมูหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 100 กรัม
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด 1/4 ถ้วยตวง
พริกหวานสีเขียว สีเหลือง และสีแดงหั่นชิ้น 20 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 20 กรัม
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลีอเนกประสงค์สำหรับคลุก  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. นำหมูคลุกแป้งสาลีจนทั่ว ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม และน้ำพริกเผาลงผัดพอหอม
3. ใส่พริกหวาน และหอมหัวใหญ่ลงผัดพอสุก ใส่ข้าวสวยผัดพอเข้ากัน
4. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทราย ผัดพอเข้ากันใส่หมูทอด เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และต้นหอมผัดให้เข้ากันอีกครั้ง จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว