เมนูตุ๋นแสนอร่อย ที่นำไข่ไก่ผสมน้ำซุปปลาแห้ง รสกลมกล่อม พร้อมด้วยมะกะโรนี เห็ดหอม และกุ้ง เนื้อแน่น ใส่ในถ้วยใบเล็ก ถือรับประทานง่ายแล้วนำไปนึ่งจนสุดหอม โรยผักชีและไข่กุ้ง ที่ช่วยเพิ่มกิมมิคให้เมนูถ้วยนี้มีรสสัมผัสน่ารับประทานมากขึ้น
ส่วนผสม |
|
กุ้งสดปอกเปลือกไว้หาง |
8 ตัว |
น้ำซุปปลาแห้ง |
350 กรัม |
มะกะโรนีต้มสุก |
100กรัม |
ไข่ไก่ |
3 ฟอง |
เห็ดหอมสด |
5 ดอก |
ไข่กุ้ง |
1 ช้อนโต๊ะ |
เห็ดเข็มทอง |
30 กรัม |
ต้นหอมซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
1 1/2 ช้อนชา |
สาเก |
1 ช้อนชา |
ผักชีสำหรับตกแต่ง |
|
วิธีทำ
1. ต้มน้ำซุปปลาแห้ง พอน้ำเดือด ใส่ซีอิ๊วขาว ยกลง พักไว้ให้เย็น
2. ผสมไข่ไก่กับน้ำซุปให้เข้ากัน นำมากรองใส่สาเก ผสมให้เข้ากัน
3. ใส่มะกะโรนีลงในถ้วย ตกแต่งด้วยกุ้งสด เห็ดหอมสด เห็ดเข็มทอง เติมไข่ที่กรองไว้เกือบเต็มถ้วย ยกขึ้นนึ่งในน้ำเดือดไฟปานกลางประมาณ 8 นาที หรือจนสุกยกลง โรยต้นหอม ตกแต่งด้วยไข่กุ้งและผักชี จัดเสิร์ฟ