อาหารเส้นจานเดียวง่าย ๆ กับเส้นเซี่ยงไฮ้ สีใส เหนียวนุ่ม ผัดคลุกเคล้ากับเครื่องผัดขี้เมา ที่ตำเครื่องแกงจนกลิ่นสมุนไพรไทยนานาชนิด พร้อมด้วยปลาหมึกหั่นแว่น ช่วยเพิ่มรสสัมผัสให้อาหารจานนี้ให้อร่อยเลิศมากขึ้นค่ะ
ส่วนผสม |
|
เส้นเซี่ยงไฮ้ลวกสุก |
150 กรัม |
ปลาหมึกหั่นแว่น |
100 กรัม |
ไข่ไก่ |
1 ฟอง |
กระเทียม |
4 กลีบ |
พริกสดสีแดง |
5 เม็ด |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
ใบกะเพรา |
1/4 ถ้วยตวง |
ข้าวโพดอ่อนหั่นแฉลบ |
30 กรัม |
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน |
30 กรัม |
พริกไทยอ่อนหั่นท่อน |
2 ช่อ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. โขลกกระเทียม พริกสด พอแหลก ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่ปลาหมึกลงผัดพอสุก
3. ใส่ไข่ไก่ลงผัดพอสุก ใส่เส้นเซี่ยงไฮ้ ข้าวโพดอ่อน ถั่วฝักยาว ลงผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
4. ใส่พริกไทยอ่อน ใบกะเพรา ผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ