ข้าวหน้าไก่ทอดรสลาบ

maeban 11 ก.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    18,389    0    25   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารจานเดียวกรุบกรอบ กับสะโพกไก่หั่นชิ้นพอดีคำ ทอดจนสุกเหลืองกรอบ คลุกเคล้ากับส่วนผสมลาบรสแซ่บจัดจ้าน หอมกลิ่นสมุนไพรไทย เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยมากเลยค่ะ
ส่วนผสม  
พริกป่น 1 ช้อนชา
น้ำปลา   1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
หอมแขกซอย 1/2 หัว
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย           1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่วป่น 1 ช้อนโต๊ะ
ไก่ทอด  
ข้าวสวย  
ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ผสมพริกป่น น้ำปลา น้ำมะนาวและน้ำตาลทราย คนพอเข้ากันพักไว้
2. ใส่ไก่ทอด หอมแขก ผักชีฝรั่ง ต้นหอม ข้าวคั่ว น้ำยำในข้อที่ 1 คลุกเคล้าพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะพร้อมข้าวสวย ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมไก่ทอด  
สะโพกไก่หั่นชิ้น 200 กรัม
ผงปาปริก้า 1 ช้อนชา
ข้าวคั่วป่น 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว  1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา   1/2 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป 50 กรัม
น้ำเย็น    100 กรัม
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูปสำหรับคลุก  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ผสมผงปาปริก้า ข้าวคั่ว ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำปลา ซอสเห็ดหอม คนพอเข้ากันใส่สะโพกไก่ คลุกเคล้าพอเข้ากัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 25-30 นาที
2. ผสมแป้งทอดกรอบกับน้ำเย็นคนพอเข้ากันพักไว้
3. นำไก่หมักคลุกแป้งทอดกรอบสำหรับคลุกพอทั่ว ชุบน้ำแป้งที่ผสมไว้พอทั่ว และคลุกแป้งทอดกรอบสำหรับคลุกอีกครั้ง นำลงทอดในน้ำมันพืช ขณะร้อนพอเหลืองกรอบตักขึ้นพักไว้
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว