อาหารไทยรสเผ็ดจัดจ้าน กับปลาดุกหั่นชิ้นพอดีคำทอดจนสุกเหลือง ผัดหอม ๆ กับน้ำพริกแกงเผ็ด รสเด็ด ที่ผสมผสานรสชาติของสมุนไพรได้อย่างลงตัว แล้วโรยใบกะเพราทอดกรอบอีกนิด ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย รับรองได้ว่าอร่อยทุกคำที่ได้ลิ้มลองแน่นอน
ส่วนผสม |
|
ปลาดุกหั่นแว่น |
350 กรัม |
น้ำพริกแกงเผ็ด |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืชสำหรับผัด |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
น้ำปลา |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
1/4 ถ้วยตวง |
ใบกะเพราทอดกรอบ |
1/4 ถ้วยตวง |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ |
1 เม็ด |
ใบมะกรูดฉีก |
1 ใบ |
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ปลาดุกลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดจนสุกหอม ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย และน้ำปลา เติมน้ำเปล่า ผัดให้เข้ากัน ใส่พริกชี้ฟ้าและใบมะกรูด ผัดให้เข้ากันอีกครั้งตักใส่จานโรยด้วย ใบกะเพราทอดกรอบ จัดเสิร์ฟ