ส่วนผสม | |
ข้าวสวย | 1 1/4 ถ้วยตวง |
น้ำพริกแกงเขียวหวาน | 2 ช้อนโต๊ะ |
เมล็ดถั่วลันเตา | 1/4 ถ้วยตวง |
มะเขือเปราะหั่นชิ้น | 3 ลูก |
ซอสเห็ดหอม | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา | 1 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส | 1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย | 1 ช้อนชา |
ใบมะกรูดฉีก | 2 ใบ |
ใบโหระพา | 1/4 ถ้วยตวง |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ | 1 เม็ด |
น้ำมันพืช | |