เมนูอาหารไทยรสแซ่บจัดจ้านง่าย ๆ กับปีกไก่ เนื้อแน่นเคล้ากับน้ำพริกแกงคั่ว แล้วนำไปอบจนสุกเหลืองหอม สัมผัสได้ถึงรสชาติความอร่อยทุกคำที่ได้ลิ้มลอง
ส่วนผสม
ปีกไก่ |
270 กรัม |
น้ำพริกแกงคั่ว |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลปี๊บ |
1 1/2 ช้อนชา |
เกลือป่นหยาบ |
1/2 ช้อนชา |
หัวกะทิ |
1/4 ถ้วยตวง |
ใบมะกรูดซอย |
3-4 ใบ |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นเส้น |
10 กรัม |
วิธีทำ
1. นำปีกไก่มาล้างให้สะอาดซับให้แห้งเล็กน้อย
2. ผสมน้ำพริกแกงคั่ว น้ำตาลปี๊บ เกลือป่น หัวกะทิ ใบมะกรูด และพริกชี้ฟ้าให้เข้ากัน ใส่ปีกไก่ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
3. นำปีกไก่ที่หมักแล้วใส่ภาชนะนำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 30 นาที หรือจนสุกเหลือง