ปีกไก่อบพริกแกง

maeban 10 ก.ค. 2560 09:00 น.
ถูกใจ
1    8,465    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยรสแซ่บจัดจ้านง่าย ๆ กับปีกไก่ เนื้อแน่นเคล้ากับน้ำพริกแกงคั่ว แล้วนำไปอบจนสุกเหลืองหอม สัมผัสได้ถึงรสชาติความอร่อยทุกคำที่ได้ลิ้มลอง
ส่วนผสม
ปีกไก่ 270 กรัม
น้ำพริกแกงคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
หัวกะทิ 1/4 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดซอย 3-4 ใบ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นเส้น 10 กรัม

วิธีทำ
1. นำปีกไก่มาล้างให้สะอาดซับให้แห้งเล็กน้อย
2. ผสมน้ำพริกแกงคั่ว น้ำตาลปี๊บ เกลือป่น หัวกะทิ ใบมะกรูด และพริกชี้ฟ้าให้เข้ากัน ใส่ปีกไก่ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
3. นำปีกไก่ที่หมักแล้วใส่ภาชนะนำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 30 นาที หรือจนสุกเหลือง
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว