บะหมี่ต้มยำทะเลไข่ลวก

maeban 9 ก.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    12,383    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารเส้นจานเดียวรสแซ่บจัดจ้านกับ บะหมี่ เส้นเรียวยาวสีเหลืองลวกพอสุกนุ่ม ราดด้วยน้ำซุปต้มยำ รสเด็ดจัดจ้าน ได้กลิ่นหอม ๆ ของสมุนไพร แล้วเพิ่มความอร่อยด้วยอาหารทะเลนานาชนิดทั้ง กุ้ง หอย และปู และไข่ลวก ก็พร้อมหยิบตะเกียบมาคีบรับประทานสัมผัสความอร่อยได้เลยค่ะ
ส่วนผสม  
เส้นบะหมี่ 2 ก้อน
ปลาหมึกหั่นชิ้นลวก 50 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออกลวก 3 ตัว
หอยแมลงภู่ลวก 1 ตัว
พริกป่น   2 ช้อนชา
น้ำปลา 4 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
ถั่วลิสงคั่วบด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป 1 ถ้วยตวง
กระเทียมเจียวสำหรับโรย 1 ช้อนชา
ต้นหอมซอย 2 ช้อนชา
ผักชีฝรั่งซอย 2 ช้อนชา
ไข่ลวก 1 ฟอง
ผักกาดหอม  
น้ำเปล่าสำหรับลวก  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่เส้นบะหมี่ลงลวกพอสุกตักขึ้น ใส่กระเทียมเจียวคลุกเคล้าพอเข้ากันพักไว้
2. ผสมพริกป่น น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว ถั่วลิสง น้ำซุป คนพอเข้ากัน
3. จัดบะหมี่ลวก ปลาหมึก กุ้ง หอยแมลงภู่ ผักกาดหอม ใส่ภาชนะ ราดด้วยน้ำต้มยำ ตอกไข่ลวกใส่ด้านบน โรยต้นหอม ผักชีฝรั่ง จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว