เมนูอาหารเส้นจานเดียวแสนอร่อย กับ เส้นใหญ่ ก๋วยเตี๋ยวแผ่นแผ่นหนานุ่ม ผัดกับหนังไก่ทอดกรุบกรอบชิ้นพอดีคำ ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำปลา และน้ำปลา ครบทุกรสชาติรสกลมกล่อมกำลังดี โดนใจใครหลายคนอย่างแน่นอน
ส่วนผสม |
|
ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ |
150 กรัม |
หนังไก่ทอดกรอบ |
100 กรัม |
ไข่ไก่ |
1 ฟอง |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
ต้นหอมซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
ผักกาดหอมตามชอบ |
|
ซอสพริกตามชอบ |
|
|
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่ไข่ไก่ลงผัดพอสุก
2. ใส่ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่และหนังไก่ลงผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำปลา และน้ำตาลทราย ตามด้วยต้นหอม ผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะที่รองผักกาดหอม จัดเสิร์ฟพร้อมซอสพริก