หมูย่างเปรี้ยวหวาน

maeban 8 ก.ค. 2560 10:00 น.
ถูกใจ
1    5,260    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารจานเดียวน่ารับประทาน โดยนำหมูที่หมักจนได้ที่ไปย่างบนเตาไฟจนสุก แล้วราดด้วยซอสเปรี้ยวหวานสุดเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมสุด ๆ
ส่วนผสม
หมูสันนอกหั่นชิ้นหนาประมาณ 1/2 นิ้ว 200 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่สับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
พริกหวานสีเขียว สีแดง สีเหลืองหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กรวมกัน 1/3 ถ้วยตวง
สับปะรดหั่นชิ้นเล็ก 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำป่น 1/2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
น้ำส้มสายชู 1 ช้อนชา
น้ำซุป 1/4 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ผสมซอสมะเขือเทศ น้ำตาลทราย พริกไทยดำป่น เกลือป่น น้ำส้มสายชู และน้ำมันพืช คนพอเข้ากัน
2. ใส่เนื้อหมู กระเทียม หอมหัวใหญ่ พริกหวาน และสับปะรด คลุกเคล้าพอเข้ากันพักไว้ประมาณ 15-20 นาที
3. นำเนื้อหมูที่หมักจนได้ที่ขึ้นย่างบนเตาไฟจนสุกทั้ง 2 ด้าน แล้วนำเครื่องที่หมักทั้งหมดใส่ภาชนะเติมน้ำซุป ตั้งไฟเคี่ยวจนเดือดมีลักษณะข้นเล็กน้อย ยกลงราดลงบนเนื้อหมูย่าง จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว