หมูย่างวาซาบิ

maeban 2 ส.ค. 2559 14:45 น.
ถูกใจ
2    57,269    0    38   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
หมูย่างสูตรใหม่ เพิ่มรสวาซาบิให้ออกสไตล์ญี่ปุ่น มีรสฉุนขึ้นจมูกนิดๆ
 
ส่วนผสม  
สันในหมู     350 กรัม
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
ผงวาซาบิ 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชเล็กน้อย      

วิธีทำ
1. ใช้ค้อนทุบเนื้อหมูเบา ๆ ทั้ง 2 ด้าน โรยเกลือป่น ผงวาซาบิ น้ำเปล่า เคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย นำหมูที่หมักลงกริลล์ให้สุกทั้ง 2 ด้าน พักไว้
 
ส่วนผสมผักดอง  
แคร์รอตหั่นเส้น 50 กรัม
แตงกวาญี่ปุ่นหั่นแว่น 50 กรัม
ก้านผักกาดขาวซอย  50 กรัม
น้ำส้มสายชู     1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า  1/4 ถ้วยตวง

วิธีทำ
ผสมน้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย เกลือป่น และน้ำเปล่า นำขึ้นตั้งไฟพอเดือด ปิดไฟพักไว้ให้เย็น 
นำไปหมักกับผักต่าง ๆ พักทิ้งไว้ 1-2 ชั่วโมง
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว