ปลาทับทิมราดซอสเอ็กซ์โอ เมนูปลาน่ารับประทาน ที่นำปลาทับทิมหั่นเป็นชิ้นมาชุบแป้งทอดจนเหลืองกรอบ ราดด้วยซอสเอ็กซ์โอที่ผัดกับกระเทียมจนหอม ชวนน้ำลายสอสุด ๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม
ปลาทับทิม (น้ำหนักประมาณ 600 กรัม) |
1 ตัว |
ซอสเอ็กซ์โอ |
1/2 ถ้วยตวง |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม |
1/4 ถ้วยตวง |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม |
1 เม็ด |
ต้นหอมหั่นท่อน |
2 ต้น |
กระเทียมสับละเอียด |
2 ช้อนชา |
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูปสำหรับคลุกเนื้อปลา |
|
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
วิธีทำ
1. ขอดเกล็ดปลาทับทิม ผ่าท้องควักไส้ออก ล้างให้สะอาด แล่เนื้อปลาหั่นเป็นชิ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. นำเนื้อปลาทับทิมลงคลุกกับแป้งทอดกรอบ พอทั่วนำลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน สำหรับเสิร์ฟ
3. ตั้งกระทะ ใส่ซอสเอ็กซ์โอ และกระเทียม ผัดจนมีกลิ่นหอม ใส่หอมหัวใหญ่ พริกชี้ฟ้า ผัดจนหอมหัวใหญ่สุก โรยต้นหอม ผัดพอเข้ากัน ยกลง ตักราดลงบนปลาทับทิมที่ทอดเตรียมไว้ จัดเสิร์ฟ