ยำข้าวปุ้นปลาทูกรอบ

maeban 6 ก.ค. 2560 14:00 น.
ถูกใจ
1    6,642    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครว่าข้าวปุ้นหรือขนมจีนจะต้องกินกับน้ำยาเพียงอย่างเดียว คราวนี้ขอนำมายำผสมรวมกับปลาทูทอดจนสุกเหลืองกรอบ ราดด้วยน้ำยำรสแซ่บจัดจ้าน อร่อยสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
ขนมจีน 150 กรัม
ปลาทูนึ่ง 2 ตัว
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
พริกป่น 1 ช้อนชา
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 2 ช้อนชา
ผักชีซอย 2 ช้อนชา
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
 
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ปลาทูลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
2. แกะเนื้อปลาทูเป็นชิ้น นำลงทอดในน้ำมันพืชขณะร้อนพอเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้
3. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกป่น คนพอเข้ากัน
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว