แกงลูกชิ้นปลากรายน้ำพริกนรก

maeban 10 ก.ค. 2560 10:00 น.
ถูกใจ
1    6,879    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูแกงไทยแสนอร่อย รสชาติจัดจ้าน กับลูกชิ้นปลากราย เพิ่มความอร่อย เข้มข้นมากขึ้นด้วยน้ำพริกนรก เครื่องจิ้มเลิศรสรสเผ็ดจัดจ้าน พร้อมด้วยสมุนไพรนานาชนิดที่ช่วยเพิ่มความหอมอร่อยกลมกล่อมให้กับเมนูจานนี้มากขึ้น อร่อยมากเลยค่ะ
ส่วนผสม
ปลากราย (โขลกกับน้ำเกลือจนเหนียว) 200 กรัม
น้ำพริกนรก 1/2 ถ้วยตวง
กระชายซอย 3 ช้อนโต๊ะ
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 1/4 ถ้วยตวง
มะเขือเปราะหั่นชิ้น 4 ลูก
มะเขือพวง 2 ช้อนโต๊ะ
ใบกะเพรา 1/2 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าสีแดง สีเหลืองหั่นแฉลบ อย่างละ 1/2 เม็ด
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดฉีกก้านกลางออก 3 ใบ
น้ำเปล่า 1 1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่น้ำปลา และใบมะกรูดทิ้งให้เดือดสักครู่ เบาไฟ ค่อยๆใส่ปลากรายที่ปั้นเป็นก้อนกลม เร่งไฟให้เดือดอีกครั้ง ช้อนฟองออกให้หมด
2. ใส่น้ำพริกนรกคนให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ เดือดอีกครั้ง ใส่มะเขือเปราะ พอเริ่มสุก ใส่กระชาย ถั่วฝักยาว และมะเขือพวง พอสุกทั่ว ใส่พริกชี้ฟ้า ใบกะเพรา คนให้เข้ากัน จัดเสิร์ฟร้อนๆ
 
หมายเหตุ
น้ำเกลือเตรียมโดย ผสมเกลือป่นหยาบ 1½ ช้อนชา กับน้ำเย็นจัด 2 ช้อนโต๊ะ คนให้ละลาย
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว