เกี๊ยวกุ้งใบจิงจูฉ่าย

maeban 7 ก.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    21,901    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูทำง่ายที่ทุกคนสามารถทำได้ ที่มีเกี๊ยวกุ้งนุ่ม ๆ กับน้ำซุปรสชาติอร่อยหอมกระเทียมเจียว และได้ประโยชน์จากใบจิงจูฉ่ายอีกด้วย
ส่วนผสมไส้
เนื้อกุ้งสับหยาบ 80 กรัม
หมูสับ 80 กรัม
ใบจิงจูฉ่ายสับหยาบ 30 กรัม
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำมันงา 1/2 ช้อนชา

ส่วนผสมอื่นๆ
น้ำซุป 2 ถ้วยตวง
ใบจิงจูฉ่ายสำหรับใส่ในน้ำซุป 100 กรัม
น้ำมันกระเทียมเจียว  
กระเทียมเจียว  
แผ่นเกี๊ยว  
น้ำเปล่า  

วิธีทำ
1. นำส่วนผสมไส้ใส่ในเครื่องปั่นของแห้ง ปั่นพอให้เข้ากัน นำเข้าตู้เย็นประมาณ 30 นาที
2. ตักไส้ใส่ลงบนแผ่นเกี๊ยวพอประมาณห่อให้มิด นำลงลวกในน้ำเดือดจนสุก ตักขึ้นสะบัดให้สะเด็ดน้ำ คลุกกับน้ำมันกระเทียมเจียวเล็กน้อย
3. ตั้งน้ำซุปให้เดือด ใส่ใบจิงจูฉ่าย และเกี๊ยวกุ้งลงในชาม ราดน้ำซุปให้ทั่ว โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว