เมนูทำง่ายที่ทุกคนสามารถทำได้ ที่มีเกี๊ยวกุ้งนุ่ม ๆ กับน้ำซุปรสชาติอร่อยหอมกระเทียมเจียว และได้ประโยชน์จากใบจิงจูฉ่ายอีกด้วย
ส่วนผสมไส้
เนื้อกุ้งสับหยาบ |
80 กรัม |
หมูสับ |
80 กรัม |
ใบจิงจูฉ่ายสับหยาบ |
30 กรัม |
ซอสหอยนางรม |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1/4 ช้อนชา |
พริกไทยป่น |
1/4 ช้อนชา |
น้ำมันงา |
1/2 ช้อนชา |
ส่วนผสมอื่นๆ
น้ำซุป |
2 ถ้วยตวง |
ใบจิงจูฉ่ายสำหรับใส่ในน้ำซุป |
100 กรัม |
น้ำมันกระเทียมเจียว |
|
กระเทียมเจียว |
|
แผ่นเกี๊ยว |
|
น้ำเปล่า |
|
วิธีทำ
1. นำส่วนผสมไส้ใส่ในเครื่องปั่นของแห้ง ปั่นพอให้เข้ากัน นำเข้าตู้เย็นประมาณ 30 นาที
2. ตักไส้ใส่ลงบนแผ่นเกี๊ยวพอประมาณห่อให้มิด นำลงลวกในน้ำเดือดจนสุก ตักขึ้นสะบัดให้สะเด็ดน้ำ คลุกกับน้ำมันกระเทียมเจียวเล็กน้อย
3. ตั้งน้ำซุปให้เดือด ใส่ใบจิงจูฉ่าย และเกี๊ยวกุ้งลงในชาม ราดน้ำซุปให้ทั่ว โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว จัดเสิร์ฟ