ส้มตำไข่ฟู

maeban 6 ก.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    6,929    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยสุดรังสรรค์ กับไข่ไก่ร่อนในกระทะจนขึ้นฟูกรอบเป็นแพสีเหลืองสวย โรยบนส้มตำรสเด็ด เป็นเมนูจานอร่อยที่ผสมผสานส่วนผสมได้อย่างลงตัวจริงๆ แซ่บอีหลีมากค่ะ
ส่วนผสม  
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำปลา (1) 1 ช้อนชา
มะละกอสับ 1 1/4 ถ้วยตวง
แคร์รอตขูด 1/4 ถ้วยตวง
ปูเค็ม 1 ตัว
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 2 ฝัก
มะเขือเทศสีดาหั่นชิ้น 2 ลูก
พริกขี้หนู 7 เม็ด
กระเทียม 3 กลีบ
น้ำปลา (2)             1ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ             1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
ผักสดต่าง ๆ  

วิธีทำ
1. ตอกไข่ไก่ ใส่น้ำปลา (1) ตีพอแตก
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ไข่ในกระชอนร่อนพอทั่ว พอไข่เริ่มฟู ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
3. โขลกกระเทียม พริกขี้หนู พอหยาบ ใส่ถั่วฝักยาวโขลกพอแตก
4. ใส่น้ำปลา (2) น้ำมะนาว น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ โขลกพอเข้ากัน
5. ใส่ปูเค็ม มะเขือเทศ มะละกอ แคร์รอต โขลกพอเข้ากันเบา ๆ ตักใส่ภาชนะ โรยไข่ฟู จัดเสิร์ฟพร้อมผักสด
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว