ผัดกะเพราปลาดุกทอดกรอบ

maeban 6 ก.ค. 2560 09:00 น.
ถูกใจ
1    30,918    0    32   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยรสเลิศ กับปลาดุก ทอดจนสุกกรอบ ผัดกับใบกะเพรา สมุนไพรริมรั้วบ้าน หอม ๆ และพริกชี้ฟ้า รสเผ็ดจัดจ้าน เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนสักจาน รับรองว่าอร่อยถูกปากใครหลายคนอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาดุก แล่เอาแต่เนื้อหั่นเป็นชิ้นใหญ่ 300 กรัม
พริกชี้ฟ้าสีเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวน 15 เม็ด
กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
ใบกะเพราเด็ดเป็นใบ ๆ 20 กรัม
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม     1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 2 เม็ด
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. โขลกกระเทียม พริกชี้ฟ้าสีเหลือง พริกขี้หนูสวน ให้เข้ากัน
2. ทอดเนื้อปลาดุกในน้ำมันพืชร้อนใช้ไฟกลางให้เหลืองกรอบ ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
3. นำกระทะตั้งไฟใส่เครื่องที่โขลกไว้ผัดให้หอม ใส่น้ำเปล่า ซอสหอยนางรม ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำปลา ชิมรส ใส่ปลาดุกทอด พริกชี้ฟ้าสีแดงและใบกะเพรา ผัดพอเข้ากัน ตักใส่จานเสิร์ฟ

หมายเหตุ : สูตรนี้สามารถเปลี่ยนเป็นใบกะเพราทอดกรอบได้ตามชอบ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว