ตุ๋นซี่โครงหมูเต้าหู้ยี้

maeban 5 ก.ค. 2560 16:00 น.
ถูกใจ
2    9,754    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยง่าย ๆ กับซี่โครงหมู เนื้อแน่น ต้มพร้อมกับน้ำเต้าหู้ยี้รสกลมกล่อม และผักชนิดต่าง ๆ ที่เรียงรายมาสร้างความอร่อย จนได้น้ำซุปขลุกขลิกรสกลมกล่อมที่อร่อยสุด ๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม  
ซี่โครงหมูหั่นท่อน 300 กรัม
รากผักชีทุบพอแตก              3 ราก
กระเทียมทุบพอแตก 3-5 กลีบ
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 1 หัว
เต้าหู้ยี้สีขาว 4 ก้อน
น้ำเต้าหู้ยี้ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย          1 ช้อนชา
พริกขี้หนูแห้ง 2 เม็ด
น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ใส่รากผักชี กระเทียม หอมหัวใหญ่ ในผ้าขาวบางห่อให้แน่น
2. ต้มน้ำเปล่า ใส่ซี่โครงหมู พอเดือดใส่เครื่องที่ห่อไว้ เต้าหู้ยี้ น้ำเต้าหู้ยี้ น้ำตาลทราย พริกขี้หนูแห้ง เบาไฟเคี่ยวไฟอ่อนจนซี่โครงหมูนุ่ม มีน้ำขลุกขลิกยกลง จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว