อาหารไทยง่าย ๆ กับซี่โครงหมู เนื้อแน่น ต้มพร้อมกับน้ำเต้าหู้ยี้รสกลมกล่อม และผักชนิดต่าง ๆ ที่เรียงรายมาสร้างความอร่อย จนได้น้ำซุปขลุกขลิกรสกลมกล่อมที่อร่อยสุด ๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม |
|
ซี่โครงหมูหั่นท่อน |
300 กรัม |
รากผักชีทุบพอแตก |
3 ราก |
กระเทียมทุบพอแตก |
3-5 กลีบ |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม |
1 หัว |
เต้าหู้ยี้สีขาว |
4 ก้อน |
น้ำเต้าหู้ยี้ |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
พริกขี้หนูแห้ง |
2 เม็ด |
น้ำเปล่า |
4 ถ้วยตวง |
วิธีทำ
1. ใส่รากผักชี กระเทียม หอมหัวใหญ่ ในผ้าขาวบางห่อให้แน่น
2. ต้มน้ำเปล่า ใส่ซี่โครงหมู พอเดือดใส่เครื่องที่ห่อไว้ เต้าหู้ยี้ น้ำเต้าหู้ยี้ น้ำตาลทราย พริกขี้หนูแห้ง เบาไฟเคี่ยวไฟอ่อนจนซี่โครงหมูนุ่ม มีน้ำขลุกขลิกยกลง จัดเสิร์ฟ