ข้าวผัดปลาหมึกผงกะหรี่

maeban 4 ก.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    10,468    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารจานเดียวง่าย ๆ กับ ข้าวสวยเม็ดสวย คลุกเคล้าความอร่อยด้วยผงกะหรี่ เครื่องเทศสีเหลืองสวย เพิ่มความหนึบหนับด้วยปลาหมึก ผัดจนเข้มข้นอร่อยเลิศแล้ว ก็จัดเสิร์ฟได้เลยค่ะ แค่สีสันก็ดูน่ารับประทานแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
ข้าวสวย 2-2 1/2 ถ้วยตวง
ปลาหมึกหั่นแว่น 120 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
นมสด 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ          1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ผงกะหรี่ 2 ช้อนชา
ต้นหอมหั่นท่อน     1 ต้น
หอมหัวใหญ่หั่นตามยาว 1/4 หัว
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1 ต้น
น้ำมันน้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะพอร้อน ใส่กระเทียมสับลงเจียวให้หอม ใส่ปลาหมึกลงผัดพอสุก
2. ปรุงรสด้วย ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ผงกะหรี่ น้ำมันน้ำพริกเผา ใส่หอมหัวใหญ่ ผัดให้เข้ากัน
3. ใส่ไข่ไก่คนให้เข้ากันพอเดือด ใส่นมสด ข้าวสวยลงผัด ใส่ขึ้นฉ่าย ต้นหอม และพริกชี้ฟ้า ผัดพอเข้ากัน ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว