อาหารไทยเพื่อสุขภาพง่าย ๆ กับฟักทอง ผักสีเหลืองนวลผัดพอหอม มาพร้อมกุ้งสด ตัวโตสีส้มสวย ไข่ไก่ เนื้อนุ่มยีพอแหลก และใบโหระพา ช่วยเพิ่มกลิ่นหอม ปรุงรสจนอร่อยเลิศแล้วก็ตักใส่จานเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยได้เลยค่ะ แค่ได้กลิ่นหอมก็ชวนให้น้ำลายสอแล้ว รสชาติก็อร่อยสุด ๆ ไปเลยค่ะ
ส่วนผสม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลัง |
5 ตัว |
ฟักทองหั่นชิ้น |
250 กรัม |
ใบโหระพา |
1/4 ถ้วยตวง |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
น้ำปลา |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเห็ดหอม |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
1/2 ถ้วยตวง |
ไข่ไก่ |
1 ฟอง |
น้ำมันพืช |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม เจียวพอเหลือง ใส่กุ้ง ฟักทอง ผัดจนฟักทองเริ่มสุก ใส่ไข่ไก่ ยีพอแหลก ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
2. ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำปลา ซอสเห็ดหอม เติมน้ำเปล่าผัดต่อจนส่วนผสมทั้งหมดสุก ใส่ใบโหระพา คลุกเคล้าให้เข้ากัน ปิดไฟยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ