เมนูที่เหมาะสำหรับคนชอบอาหารรสจัดจ้าน โดยใช้มะม่วงผลไม้ที่มีตลอดทั้งปี มาคลุกเคล้ากับน้ำยำรสแซ่บจัดจ้าน อร่อยสุด ๆ เลย
ส่วนผสม
หมูสับ |
50 กรัม |
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก ลวกสุก |
4 ตัว |
มะม่วงหั่นเส้น |
100 กรัม |
มะเขือเทศราชินีผ่าครึ่ง |
40 กรัม |
หอมแดงซอย |
40 กรัม |
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน |
1 ต้น |
พริกสดสีแดงโขลก |
6 เม็ด |
น้ำปลา |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. นำน้ำเปล่าใส่หม้อตั้งไฟจนเดือด ลวกหมูสับ
2. ผสมพริกสด น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย คนส่วนผสมให้เข้ากัน
3. ผสมหมูสับ กุ้ง ใส่มะม่วง มะเขือเทศ หอมแดง และส่วนผสมในข้อที่ 2 ลงไปคลุกให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยขึ้นฉ่าย จัดเสิร์ฟ