ผัดขี้เมาเห็ดใส่กุ้ง

maeban 3 ก.ค. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
1    9,228    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยยอดฮิตไม่แพ้ผัดกะเพรา กับผัดขี้เมา ใส่กุ้งตัวโตเนื้อแน่น ผัดกับผักชนิดต่าง ๆ ได้รสชาติจัดจ้าน และสัมผัสได้ถึงกลิ่นหอม ๆ ของสมุนไพรไทย ที่อบอวลทุกคำที่รับประทานเข้าไป แถมยังได้ประโยชน์จากเห็ดหลายชนิดอีกด้วย
ส่วนผสม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 3 ตัว
เห็ดนางรม 30 กรัม
เห็ดชิเมจิ 30 กรัม
กระเทียม 5 กลีบ
พริกสดสีแดง 5 เม็ด
พริกไทยอ่อนหั่นท่อน 2 ช่อ
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
ใบกะเพรา 1/4 ถ้วยตวง
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนชา
น้ำปลา 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. โขลกกระเทียม พริกสด พอละเอียดตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงผัดพอหอมใส่กุ้งลงผัดพอสุก
3. ใส่เห็ดนางรม เห็ดชิเมจิ ลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำปลา ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย น้ำเปล่า ลงผัดพอเข้ากัน ใส่พริกไทยอ่อน ใบมะกรูด ใบกะเพรา ลงผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว