ปลาทูย่างยำสมุนไพร

maeban 6 ก.ค. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
1    22,465    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูยำรสแซ่บจัดจ้าน ที่นำเนื้อปลาทู โปรตีนหาง่าย ย่างหอม ๆ คลุกเคล้ากับน้ำยำและสมุนไพรนานาชนิด ที่ให้ทั้งกลิ่นหอม และประโยชน์มากมาย ๆ บอกเลยว่าจานนี้เด็ดมาก ๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม
ปลาทูย่างแกะเนื้อ 100 กรัม
ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ขิงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ผสมพริกขี้หนู น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย คนให้เข้ากันพักไว้
2. ใส่เนื้อปลาทู ตะไคร้ ขิง หอมแดง ใบมะกรูด น้ำยำในข้อที่ 1 ผักชีฝรั่ง คลุกเคล้าพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว