เมนูอาหารเพื่อคนรักสุขภาพง่าย ๆ ที่นำเห็ด โปรตีนหาง่าย ไขมันต่ำหลายชนิด ทั้งเห็ดออรินจิ เห็ดนางรมอ่อน เห็ดชิเมจิ เห็ดเข็มทอง เห็ดหอมสด ผัดพอสุก ปรุงรสอร่อยด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส และน้ำตาลทราย ก็พร้อมรับประทานได้เลยจ้า
ส่วนผสม
เห็ดออรินจิหั่นแฉลบ |
40 กรัม |
เห็ดนางรมอ่อน |
30 กรัม |
เห็ดชิเมจิสีน้ำตาล |
30 กรัม |
เห็ดเข็มทอง |
30 กรัม |
เห็ดหอมสด |
4 ดอก |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเห็ดหอม |
2 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว |
1/2 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนชา |
ต้นหอมหั่นท่อน |
1 ต้น |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม
2. ใส่เห็ดออรินจิ เห็ดนางรมอ่อน เห็ดชิเมจิ เห็ดเข็มทอง เห็ดหอมสด ลงผัดพอสุก
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส และน้ำตาลทราย ลงผัดพอเข้ากัน ใส่ต้นหอมลงผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ จัดเสิร์ฟ