ผัดแขนงใส่เต้าหู้กุ้งสด

maeban 4 ก.ค. 2560 13:00 น.
ถูกใจ
1    7,030    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยง่าย ๆ กับแขนงคะน้า กรุบกรอบผัดพอสุก พร้อมด้วยเต้าหู้ที่ทอดจนสุกเหลือง และกุ้ง ตัวโตเนื้อแน่นสีส้มสวย กลายเป็นเมนูที่มีสีสันสวยงาม น่ารับประทานสุด ๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม
กุ้งสดผ่าครึ่งดึงเส้นดำออก 4 ตัว
เต้าหู้ไข่หั่นชิ้น 2 หลอด
แขนงคะน้า 150 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำเต้าหู้ลงทอดพอเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นเตรียมไว้
2. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะอีก 2 ช้อนชา พอร้อน ใส่กระเทียมผัดจนมีกลิ่นหอม ใส่กุ้งผัดพอสุก
3. ใส่แขนงคะน้า ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซอสปรุงรส และน้ำตาลทราย ผัดจนสุกทั่ว ใส่เต้าหู้ไข่ที่ทอดไว้ ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว