อาหารไทยง่าย ๆ กับแขนงคะน้า กรุบกรอบผัดพอสุก พร้อมด้วยเต้าหู้ที่ทอดจนสุกเหลือง และกุ้ง ตัวโตเนื้อแน่นสีส้มสวย กลายเป็นเมนูที่มีสีสันสวยงาม น่ารับประทานสุด ๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม
กุ้งสดผ่าครึ่งดึงเส้นดำออก |
4 ตัว |
เต้าหู้ไข่หั่นชิ้น |
2 หลอด |
แขนงคะน้า |
150 กรัม |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเห็ดหอม |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสปรุงรส |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำเต้าหู้ลงทอดพอเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นเตรียมไว้
2. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะอีก 2 ช้อนชา พอร้อน ใส่กระเทียมผัดจนมีกลิ่นหอม ใส่กุ้งผัดพอสุก
3. ใส่แขนงคะน้า ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซอสปรุงรส และน้ำตาลทราย ผัดจนสุกทั่ว ใส่เต้าหู้ไข่ที่ทอดไว้ ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ