อาหารเส้นจานเดียว กับเส้นหมี่และถั่วงอก ลวกพอสุก ใส่ในน้ำซุปไก่ เพิ่มโปรตีนด้วยไก่สับรวนสุกนุ่ม ๆ โรยกระเทียมเจียวอีกนิด ก็พร้อมคีบรับประทานกันได้เลยค่ะ เป็นเมนูง่าย ๆ ที่สามารถอิ่มอร่อยได้ไม่ยาก
ส่วนผสม
ไก่สับรวนสุก |
100 กรัม |
เส้นหมี่ข้าวกล้อง |
150 กรัม |
ถั่วงอก |
50 กรัม |
ต้นหอมซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
ผักชีซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมเจียว |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
3 ถ้วยตวง |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนโต๊ะ |
ผงซุปไก่ |
1 ช้อนชา |
รากผักชี |
2 ราก |
น้ำเปล่าสำหรับลวก |
|
วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่า ใส่ผงซุปไก่ ซีอิ๊วขาว รากผักชี พอเดือดปิดไฟพักไว้
2. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด นำเส้นหมี่ ถั่วงอกลงลวกพอสุก ตักใส่ภาชนะ
3. ใส่ไก่สับ ราดด้วยน้ำซุปในส่วนผสมข้อที่ 1 โรยด้วยต้นหอม ผักชี กระเทียมเจียว จัดเสิร์ฟขณะร้อนๆ