ส้มตำขนมจีนกากหมู

maeban 1 ก.ค. 2560 16:00 น.
ถูกใจ
1    10,063    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ส้มตำ อาหารไทยรสแซ่บจัดจ้าน ที่คราวนี้ขอเพิ่มความเก๋ไก๋ ด้วยเส้นขนมจีน สีขาว เหนียวนุ่ม นำมาตำรวมกับปูเค็มและปรุงรสจนได้รสรสเปรี้ยว เค็ม หวาน และเผ็ดจัดจ้า ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว เพิ่มความกรุบกรอบอีกนิดด้วยกากหมูกรุบกรอบ รับรองอร่อยโดนใจใครหลายคนอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม             
ขนมจีน 200 กรัม
กากหมูทอดกรอบ 50 กรัม
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 2 ฝัก
มะเขือเทศสีดาหั่นชิ้น 2 ลูก
ปูเค็ม 1 ตัว
พริกสดสีแดง 5 เม็ด
กระเทียม 3 กลีบ
น้ำปลา   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 1/2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1/2 ช้อนชา
น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาร้า 1 ช้อนโต๊ะ
ผักสดต่าง ๆ  

วิธีทำ
1. โขลกกระเทียม พริกสด พอหยาบ ใส่ถั่วฝักยาวโขลกพอแตก
2. ใส่น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว น้ำมะขามเปียก น้ำปลาร้า โขลกพอเข้ากัน
3. ใส่ปูเค็ม มะเขือเทศ ขนมจีน โขลกพอเข้ากันเบา ๆ ตักใส่ภาชนะ โรยกากหมู จัดเสิร์ฟพร้อมผักสด
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว