ยำไข่เจียวดอกอัญชัน

maeban 1 ส.ค. 2559 21:00 น.
ถูกใจ
1    82,884    0    69   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ดอกอัญชันมีประโยชน์มาก เพราะช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย ชะลอวัยและริ้วรอยแห่งวัย บำรุงสายตา แก้อาการตาฟาง เพิ่มความสามารถในการมองเห็นให้ดียิ่งขึ้น อร่อยดีประโยชน์เยอะจริงๆ นะ

ส่วนผสม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ดอกอัญชัน 50 กรัม
หมูสับ 50 กรัม
กุ้งสับ 50 กรัม
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนชา
น้ำปลา (1) 1 ช้อนโต๊ะ
พริกสดสีแดงโขลก 3 เม็ด
กระเทียมโขลก 3 กลีบ
น้ำปลา (2) 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
ใบสะระแหน่สำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ล้างดอกอัญชันให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. รวนหมูสับกับกุ้งสับให้สุกพักไว้
3. ผสมน้ำปลา (1) น้ำตาลทราย และน้ำมะนาวให้เข้ากัน ใส่พริกสดและกระเทียมลงผสมพอเข้ากัน ชิมรส
4. ตอกไข่ไก่ใส่ถ้วยตีพอแตก ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอมและน้ำปลา (2) ตีพอเข้ากัน ใส่ดอกอัญชัน ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ไข่ลงทอดให้สุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน  หั่นเป็นชิ้นพอคำ
5. ใส่ไข่เจียวลงในชามผสม ตามด้วยหมูสับและกุ้งสับที่รวนแล้ว ใส่น้ำยำผสมพอเข้ากัน  ตักใส่ภาชนะ โรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ    
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว