หมูทอดพะแนงชีส

maeban 1 ก.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    6,911    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
หมูหมักจนเครื่องเข้าเนื้อทอดจนสุกเหลืองกรอบ วางด้วยชีสที่อบจนสุกหอมหยาดเยิ้ม แล้วราดด้วยซอสพะแนง เผ็ดจัดจ้านแบบไทย ๆ สัมผัสได้ถึงความหวาน มัน กลมกล่อมของกะทิ ได้กลิ่นหอม ๆ ของใบโหระพาและใบมะกรูดซอย อร่อยอย่างลงตัวสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อหมู 100 กรัม
ชีสแผ่น 1 แผ่น
ไข่ไก่ตีพอแตก 1 ฟอง
พริกไทยป่นเล็กน้อย  
เกลือป่นเล็กน้อย  
เกล็ดขนมปังสำหรับคลุก  
แป้งสาลีอเนกประสงค์สำหรับคลุก  

ส่วนผสมซอสพะแนง                   
 
น้ำพริกแกงพะแนง 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช                2 ช้อนชา
น้ำปลา 1 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 1 1/4 ช้อนชา
กะทิ 100 กรัม
มะเขือพวง             10 กรัม
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
ใบโหระพาเล็กน้อย  
ใบมะกรูดซอย  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ล้างเนื้อหมูให้สะอาด หมักด้วยพริกไทยป่นกับเกลือป่นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่น้ำพริกแกงพะแนงผัดให้พอหอม ใส่กะทิผัดพอแตกมัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ชิมรสตามชอบ ปิดไฟ ใส่มะเขือพวง พริกชี้ฟ้า            
3. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะเปิดไฟปานกลางพอร้อน นำเนื้อหมูมาชุบแป้งสาลีอเนกประสงค์ ไข่ไก่และคลุกเกล็ดขนมปัง ใส่เนื้อหมูลงไปทอดจนเหลืองกรอบ พอสุกยกลงพักให้สะเด็ดน้ำมัน
4. นำเนื้อหมูที่ทอดแล้วใส่ภาชนะทนความร้อน วางชีสบนเนื้อหมู นำเข้าเตาอบหรือเตาไมโครเวฟให้ชีสละลายนำออกมาราดด้วยซอสพะแนง ตกแต่งด้วยใบโหระพาและใบมะกรูดซอย
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว