หอยลายผัดผงกะหรี่

maeban 1 ก.ค. 2560 10:00 น.
ถูกใจ
1    10,509    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยง่าย ๆ กับหอยลาย เนื้อเหนียวหนึบ ผัดพอสุกกับผงกะหรี่ เครื่องเทศสีเหลืองของอินเดีย เพิ่มความอร่อยด้วยไข่ไก่ และผักชนิดต่าง ๆ ช่วยให้เมนูจานนี้อร่อยเลิศสุด ๆ เพียงแค่รับประทานคำแรกก็สัมผัสได้ถึงกลิ่นหอมของเครื่องเทศต่าง ๆ ที่อบอวลอยู่ในปากแล้ว
ส่วนผสม  
หอยลาย 400 กรัม
ผงกะหรี่ 1 ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด 1/4 ถ้วยตวง
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 2 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  7 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 100 กรัม
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน      1/4 ถ้วยตวง
ต้นหอมหั่นท่อน     1 ต้น
น้ำมันพริกเผา 1 ช้อนชา
ไข่ไก่        1 ฟอง
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ       1/2 เม็ด

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอสุก ใส่หอยลายลงผัดพอสุก
2. ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยผงกะหรี่ นมข้นจืด ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า น้ำมันพริกเผา ลงผัดพอเข้ากัน
3. ใส่ไข่ไก่ ตีพอเข้ากัน ใส่ขึ้นฉ่าย ต้นหอม พริกชี้ฟ้า ลงผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว