แกงส้มปลากระป๋อง

maeban 30 มิ.ย. 2560 16:00 น.
ถูกใจ
1    93,985    0    55   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงไทยสีส้มสวย อย่างแกงส้ม ที่คราวนี้ขอเพิ่มความอร่อยด้วยปลากระป๋อง วัตถุดิบหาง่าย มาผสมผสานกับสมุนไพรต่าง ๆ จนกลายเป็นแกงรสเลิศ เพิ่มความกรุบกรอบด้วย ผักบุ้ง ผักริมน้ำหาง่าย เพียงแค่ซดน้ำซุปก็สัมผัสได้ถึงความอร่อย แล้วแบบนี้จะพลาดได้อย่างไรค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ (เอาแต่เนื้อ) 2 กระป๋อง 
กุ้งสดปอกเปลือก 100 กรัม
ผักบุ้งหั่นท่อน 100 กรัม
ผักกระเฉดอ่อน ๆ เด็ดเป็นท่อน 50 กรัม
กะหล่ำปลีหั่นชิ้นพอคำ 50 กรัม
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
พริกชี้ฟ้าแห้ง 5 เม็ด
หอมแดงปอกเปลือก 50 กรัม
กระเทียมปอกเปลือก 2 กลีบ
กระชายหั่นท่อนสั้น ๆ 30 กรัม
กะปิ 2 ช้อนชา
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ             2 ช้อนชา
น้ำมะขามเปียกคั้นข้น ๆ 6 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ล้างพริกชี้ฟ้าแห้งให้สะอาด หั่นท่อน แช่น้ำพอนุ่ม
2. ใส่พริกชี้ฟ้าแห้ง หอมแดง กระเทียม กระชาย กะปิ เกลือป่น เนื้อปลาแมคเคอเรล 50 กรัม ลงในโถปั่นน้ำผลไม้ เติมน้ำเปล่า ปั่นจนละเอียด
 3.เทใส่หม้อ ยกขึ้นตั้งไฟ พอเดือดปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก เดือดอีกครั้งใส่กะหล่ำปลี ผักบุ้ง พอผักเริ่มสุกใส่กุ้ง และปลาแมคเคอเรลที่เหลือ เดือดอีกครั้งใส่ผักกระเฉด ยกลงจัดเสิร์ฟร้อน ๆ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว