เมนูลาบสุดแซ่บที่ต้องโดนใจใครหลายอย่างแน่นอน กับแหนมกระดูกหมูทอดจนสุกหอม เคล้าด้วยส่วนผสมลาบรสจัดจ้าน จัดเสิร์ฟพร้อมผักสด อร่อยนัวสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม |
|
แหนมกระดูกหมู |
350 กรัม |
น้ำมะนาว |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
พริกป่น |
1 ช้อนชา |
ผักชีฝรั่งซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
ต้นหอมซอย |
2 ช้อนชา |
ผักชีซอย |
2 ช้อนชา |
หอมแดงซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
ข้าวคั่ว |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำแหนมกระดูกหมูลงทอดพอสุก ตักขึ้นพักไว้
2. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย พริกป่น คนพอเข้ากัน
3. ใส่แหนมทอด ผักชีฝรั่ง ต้นหอม ผักชี หอมแดง ข้าวคั่ว คนพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ