อาหารจานเดียวแสนอร่อย กับปลากระป๋อง วัตถุดิบหาง่าย ที่ขอเพิ่มความอร่อยด้วยการนำมาผัดกับกะเพรา สมุนไพรหอม ๆ ปรุงรสจนได้ที่แล้วก็ตักราดข้าวร้อน เพียงแค่รับประทานคำแรกก็ได้กลิ่นหอมของกะเพราที่เข้ากับความเข้มข้นของปลากระป๋องเป็นอย่างดี เลิศสุดๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม |
|
ปลากระป๋อง |
1 กระป๋อง |
ใบกะเพรา |
1/4 ถ้วยตวง |
กระเทียมโขลก |
5 กลีบ |
พริกสดสีแดงโขลก |
7 เม็ด |
น้ำปลา |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนชา |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
|
ข้าวสวย |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมและพริกสดที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่ปลากระป๋อง
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว ซอสเห็ดหอม เติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากัน เร่งไฟใส่ใบกะเพรา ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักราดบนข้าวสวย จัดเสิร์ฟ