ซุปใสแสนอร่อย ที่มีประโยชน์มาก ๆ แถมยังทำง่ายอีกด้วย เพียงผสมซุปปลาแห้งกับมิโซะต้มจนน้ำต้มจนน้ำเดือด แล้วใส่เต้าหู้ขาวและโรยสาหร่ายวากาเมะลงไป ก็อร่อยแล้ว จัดเสิร์ฟร้อน ๆ ซดได้คล่องคอสุด ๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม |
|
น้ำซุปปลาแห้ง |
2 ถ้วยตวง |
มิโซะ |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
สาหร่ายวากาเมะ |
50 กรัม |
เต้าหู้ขาวชนิดอ่อนหั่นชิ้น |
1 หลอด |
ต้นหอมซอย |
1/4 ถ้วยตวง |
วิธีทำ
1. ต้มน้ำซุปปลาแห้งพอเดือด ใส่มิโซะ คนให้เข้ากัน รอจนน้ำซุปเดือด
2. ใส่สาหร่ายวากาเมะ เต้าหู้ขาว คนเบา ๆ ให้เข้ากัน ปิดไฟยกลง ตักใส่ถ้วย โรยด้วยต้นหอม จัดเสิร์ฟ
วิธีทำน้ำซุปปลาแห้ง
ตั้งน้ำให้เดือด ใส่ผงปลาแห้ง ต้มต่อจนเดือดปิดฝาทิ้งไว้ 15 นาที ยกลง กรองเอาเศษปลาแห้งออก