ส่วนผสม |
|
หมูสับ |
50 กรัม |
ข้าวสวย |
100 กรัม |
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
20 กรัม |
มันฝรั่งหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
30 กรัม |
หอมหัวใหญ่หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
30 กรัม |
กระเทียมสับ |
2 ช้อนชา |
ผงกะหรี่ |
2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
1 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนชา |
ซอสหอยนางรม |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืชสำหรับผัด |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
ต้นหอมลวกสำหรับมัด |
|
แผ่นเปาะเปี๊ยะสด |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่หมูสับผัดพอสุก
2. ใส่แคร์รอต มันฝรั่ง หอมหัวใหญ่ ผัดพอสุกใส่ผงกะหรี่ ผัดพอเข้ากัน ใส่ข้าวสวย ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟ พักไว้
3. ตักข้าวใส่บนแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะห่อเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยม มัดด้วยต้นหอมให้แน่น
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำเปาะเปี๊ยะที่ห่อไว้ลงทอดพอเหลืองกรอบ ตักขึ้น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟ