ข้าวผัดผงกะหรี่ถุงทอง

maeban 2 ส.ค. 2559 09:00 น.
ถูกใจ
1    6,952    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เปลี่ยนจากข้าวธรรมด๊าธรรมดา ให้กลายเป็นของกินเล่นแสนอร่อยเก๋ ๆ
 
ส่วนผสม  
หมูสับ     50 กรัม
ข้าวสวย     100 กรัม
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า     20 กรัม
มันฝรั่งหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 30 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 30 กรัม
กระเทียมสับ     2 ช้อนชา
ผงกะหรี่         2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย     2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส     1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว     1 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม     1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับผัด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
ต้นหอมลวกสำหรับมัด  
แผ่นเปาะเปี๊ยะสด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่หมูสับผัดพอสุก
2. ใส่แคร์รอต มันฝรั่ง หอมหัวใหญ่ ผัดพอสุกใส่ผงกะหรี่ ผัดพอเข้ากัน ใส่ข้าวสวย ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟ พักไว้
3. ตักข้าวใส่บนแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะห่อเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยม มัดด้วยต้นหอมให้แน่น
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำเปาะเปี๊ยะที่ห่อไว้ลงทอดพอเหลืองกรอบ ตักขึ้น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว