เมนูของกินเล่นง่าย ๆ ที่นำหอมหัวใหญ่ คลุกกับแป้ง แล้วนำไปทอดจนสุกกรอบเหลือง น่ารับประทานสุด ๆ เสิร์ฟพร้อมมายองเนส และซอสมะเขือเทศ
ส่วนผสม |
|
หอมหัวใหญ่หั่นแว่น |
1 หัว |
แป้งทอดกรอบ |
160 กรัม |
น้ำเย็นจัด |
1 ถ้วยตวง |
พริกไทยป่น |
1/4 ช้อนชา |
เกลือป่นหยาบ |
1/4 ช้อนชา |
แป้งทอดกรอบสำหรับคลุก |
|
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
มายองเนส |
|
ซอสมะเขือเทศ |
|
วิธีทำ
1. ผสมแป้งทอดกรอบ พริกไทยป่น เกลือป่น น้ำเย็นจัด คนให้เข้ากัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำหอมหัวใหญ่ลงคลุกกับแป้งทอดกรอบ ชุบน้ำแป้งที่ผสมไว้ ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟพร้อมมายองเนส และซอสมะเขือเทศ