ทอดมันกุ้งสมุนไพร

maeban 27 มิ.ย. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    10,320    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยง่าย ๆ แสนอร่อย ที่หลายคนคุ้นเคนกันดีอยู่แล้ว อย่าง ทอดมัน กรุบกรอบ ที่คราวนี้ขอเพิ่มความอร่อย โดยใช้เนื้อกุ้งและสมุนไพรมาทอดให้หอมอร่อยแทน จานนี้ได้ทั้งความอร่อยและมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วยนะคะ
ส่วนผสม  
กุ้งสับหยาบ 200 กรัม
มันหมูสับหยาบ 70 กรัม
รากผักชี 3 ราก
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้สับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงสับละเอียด 2 ช้อนชา
พริกสดสีแดงสับละเอียด 2 ช้อนชา
ใบมะกรูดซอย       1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
แป้งข้าวโพด 1 1/2 ช้อนชา
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป  
เกล็ดขนมปัง  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
 
วิธีทำ   
1. โขลกรากผักชี พริกไทย ให้ละเอียด พักไว้
2. ผสมกุ้ง มันหมู กระเทียม ตะไคร้ หอมแดง พริกสด ใบมะกรูด ส่วนผสมที่โขลกในข้อที่ 1 ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสเห็ดหอม แป้งข้าวโพด ฟาดให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันแช่ตู้เย็นพักไว้ 30 นาที                                     
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ปั้นทอดมันให้เป็นก้อนกลม คลุกแป้งทอดกรอบ ชุบไข่ไก่ คลุกเกล็ดขนมปัง นำลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักพอสะเด็ดน้ำมัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว