ผัดผักบุ้งหมูสับ

maeban 24 มิ.ย. 2560 09:41 น.
ถูกใจ
1    38,901    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยง่าย ๆ สำหรับมือใหม่หัดเข้าครัว ที่นำผักบุ้ง ผัดไฟแรงให้กรุบกรอบ แล้วใส่หมูสับ ปรุงรสจนอร่อยเข้มข้นแล้ว ก็ยกเสิร์ฟความอร่อยได้ถึงโต๊ะ พร้อมข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน
ส่วนผสม  
หมูสับ 100 กรัม
ผักบุ้งเด็ดท่อน 150 กรัม
พริกสดสีแดงโขลก 5 เม็ด
กระเทียมโขลก 4 กลีบ
เต้าเจี้ยวเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่พริกสด กระเทียม ลงผัดพอหอม ใส่หมูสับลงผัดพอสุก
2. เร่งไฟแรง ๆ ใส่ผักบุ้ง ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส ซอสเห็ดหอม  เต้าเจี้ยว ผัดพอเข้ากัน
3. เติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว