อาหารไทยง่าย ๆ สำหรับมือใหม่หัดเข้าครัว ที่นำผักบุ้ง ผัดไฟแรงให้กรุบกรอบ แล้วใส่หมูสับ ปรุงรสจนอร่อยเข้มข้นแล้ว ก็ยกเสิร์ฟความอร่อยได้ถึงโต๊ะ พร้อมข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน
ส่วนผสม |
|
หมูสับ |
100 กรัม |
ผักบุ้งเด็ดท่อน |
150 กรัม |
พริกสดสีแดงโขลก |
5 เม็ด |
กระเทียมโขลก |
4 กลีบ |
เต้าเจี้ยวเม็ด |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
2 ช้อนชา |
ซอสเห็ดหอม |
2 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่พริกสด กระเทียม ลงผัดพอหอม ใส่หมูสับลงผัดพอสุก
2. เร่งไฟแรง ๆ ใส่ผักบุ้ง ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส ซอสเห็ดหอม เต้าเจี้ยว ผัดพอเข้ากัน
3. เติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ