อาหารไทยสุดรังสรรค์ กับขนมจีน เส้นเรียวสีขาวยาวนุ่ม ผัดกับกุ้งสด สีส้มสวย และถั่วงอก ปรุงรสจนได้ที่แล้วก็พร้อมรับประทานอย่างเอร็ดอร่อยแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม |
|
เส้นขนมจีนอบแห้ง |
50 กรัม |
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลัง |
5 ตัว |
ถั่วงอก |
100 กรัม |
ต้นหอมหั่นท่อน |
1 ต้น |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
ซอสหอยนางรม |
2 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันงา |
1 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
|
วิธีทำ
1. แช่เส้นขนมจีนลงในน้ำเปล่า ประมาณ 10 นาที จากนั้นนำลงต้มในน้ำเดือด ประมาณ 1 นาที หรือจนเส้นขนมจีนสุกนุ่ม ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำกระเทียมลงผัดพอหอม ใส่กุ้ง ผัดพอสุก
3. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย น้ำมันงา เติมน้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ ผัดพอเข้ากัน
4. ใส่เส้นขนมจีน ถั่วงอก ผัดให้เข้ากัน โรยต้นหอม ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ยกลง ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ