เมนูจานเด็ด อร่อยโดนใจเด็ก ๆ วิธีทำง่าย ๆ เคี่ยวเนื้อไก่กับโค้กจนเปื่อยนุ่ม แค่ใช้ช้อนตักเนื้อไก่ขึ้นมาทีงี้...เนื้อหลุดออกง่ายมากค่ะ รสชาติหวาน ๆ เค็ม ๆ อร่อยกลมกล่อมด้วยซอสผงปรุงรสไก่ ตรา เบ็คกี้ กลิ่นหอมชวนหิวเป็นอย่างยิ่ง ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการให้น้ำซอสข้นเหนียวคล้ายพะโล้ขาหมูให้ใส่น้ำละลายแป้งข้าวโพดลงไปเล็กน้อยแค่พอข้นในตอนท้ายนะคะ
Quick & Easy Cooking :: ไก่ต้มโค้ก By Maeban TV
ส่วนผสม
สะโพกไก่ |
2 ชิ้น |
น่องไก่ |
3 ชิ้น |
ปีกไก่ |
3 ชิ้น |
รากผักชีทุบพอแตก |
3 ราก |
กระเทียมกลีบใหญ่ทุบพอแตก |
7 กลีบ |
ขิงแก่หั่นแว่นทุบพอแตก |
4 แว่น |
พริกไทยเม็ดบุบพอแตก |
1 ช้อนชา |
น้ำโค้ก |
4 ถ้วยตวง |
ซอสผงปรุงรสไก่ ตรา เบ็คกี้ |
2 ช้อนชา |
ซีอิ๊วดำหวาน |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
2 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่นหยาบ |
1 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
ผักชีสำหรับตกแต่ง |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่รากผักชี กระเทียม ขิงแก่ ลงผัดพอมีกลิ่นหอมตักขึ้น พักไว้
2. ใส่สะโพกไก่ น่องไก่ และปีกไก่ลงกริลล์ พอให้ผิวไก่เหลืองเล็กน้อย
3. ใส่ไก่ลงในหม้อ ตามด้วยส่วนผสมในข้อที่ 1 น้ำโค้ก และพริกไทย ยกขึ้นตั้งไฟพอเดือด
4. ปรุงรสด้วยซอสผงปรุงรสไก่ ตรา เบ็คกี้ ซีอิ๊วดำหวาน ซีอิ๊วขาว และเกลือป่น เคี่ยวด้วยไฟอ่อนจนเนื้อไก่เปื่อยนุ่มละน้ำงวด ยกลง ตักใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
https://www.maeban.co.th
https://www.facebook.com/Maeban.co.th
อย่าลืมกด subscribe
https://www.youtube.com/c/MAEBANTV ด้วยนะจ๊ะ