เมนูสำหรับคนรักสุขภาพ กับปลาทับทิมมานึ่งกับสมุนไพร ทำให้เนื้อปลาอบอวลไปด้วยกลิ่นสมุนไพร รับประทานพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด รสเด็ด
ส่วนผสม
ปลาทับทิม (น้ำหนักประมาณ 600 กรัม) |
1 ตัว |
ตะไคร้ทุบ |
6 ต้น |
ข่าหั่นแว่น |
4 แว่น |
ใบมะกรูดฉีก |
4 ใบ |
ใบโหระพา |
3 ก้าน |
น้ำจิ้มซีฟู้ด |
|
เกลือป่นหยาบเล็กน้อย |
|
วิธีทำ
1. บั้งปลาทับทิมให้เป็นตารางสลับกันซ้าย ขวานำเกลือป่นทาพอทั่วตัวปลา
2. ยัดข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ใส่ในท้องปลา พักไว้
3. วางใบโหระพาบนภาชนะ นำปลาที่เตรียมไว้วางด้านบน นำขึ้นนึ่งประมาณ 10 นาที หรือจนกว่าจะสุก จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด