ปลานึ่งสมุนไพร

maeban 21 มิ.ย. 2560 09:00 น.
ถูกใจ
1    21,018    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูสำหรับคนรักสุขภาพ กับปลาทับทิมมานึ่งกับสมุนไพร ทำให้เนื้อปลาอบอวลไปด้วยกลิ่นสมุนไพร รับประทานพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด รสเด็ด
ส่วนผสม
ปลาทับทิม (น้ำหนักประมาณ 600 กรัม) 1 ตัว
ตะไคร้ทุบ 6 ต้น
ข่าหั่นแว่น 4 แว่น
ใบมะกรูดฉีก 4 ใบ
ใบโหระพา 3 ก้าน
น้ำจิ้มซีฟู้ด  
เกลือป่นหยาบเล็กน้อย  

วิธีทำ
1. บั้งปลาทับทิมให้เป็นตารางสลับกันซ้าย ขวานำเกลือป่นทาพอทั่วตัวปลา
2. ยัดข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ใส่ในท้องปลา พักไว้
3. วางใบโหระพาบนภาชนะ นำปลาที่เตรียมไว้วางด้านบน นำขึ้นนึ่งประมาณ 10 นาที หรือจนกว่าจะสุก จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว