เมนูอาหารจานเดียวที่ทำง่าย และรสชาติอร่อยอย่าง ปลาแซลมอนย่าง หอม ๆ รับประทานพร้อมน้ำจิ้มวาซาบิ เผ็ดร้อนสไตล์ญ๊่ปุ่น และผักสลัด สีสันสวยงาม
ส่วนผสม
ปลาแซลมอน |
250 กรัม |
พริกขี้หนู |
16 เม็ด |
น้ำมะนาว |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำปลา |
2 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนโต๊ะ |
รากผักชี |
2 ราก |
กระเทียมไทย |
5 กลีบ |
วาซาบิผง |
1/2 ช้อนชา |
น้ำมันมะกอก |
1 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่นหยาบสำหรับโรย |
|
พริกไทยดำป่นสำหรับโรย |
|
ผักสลัดสำหรับตกแต่ง |
|
วิธีทำ
1. ใส่พริกขี้หนู กระเทียม รากผักชี วาซาบิ น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย ลงในโถปั่นน้ำผลไม้ ปั่นให้ละเอียด ยกลงพักไว้
2. โรยเกลือป่น พริกไทยดำ บนเนื้อปลาพอทั่วพักไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน นำส่วนผสมในข้อที่ 2 ลงกริลล์พอสุกเหลือง ตักขึ้นใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟพร้อมผักสลัด และน้ำจิ้มวาซาบิในส่วนผสมข้อที่ 1