ส่วนผสม | |
เส้นสปาเกตตีต้มสุก | 500 กรัม |
หัวกะทิ | 1 ถ้วยตวง |
กะทิความเข้มข้นปานกลาง | 3 ถ้วยตวง |
เนื้อปูม้าแกะ | 250 กรัม |
น้ำปลา | 1/4 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลปี๊บ | 4 1/2 ช้อนชา |
ใบมะกรูดฉีก | 2-3 ใบ |
เกลือป่นหยาบเล็กน้อย | |
ผักสดตามชอบ เช่น แตงกวา ถั่วฝักยาว ผักกาดขาว ถั่วงอก | |
ส่วนผสมน้ำพริกแกง |
|
พริกชี้ฟ้าแห้ง | 10 เม็ด |
พริกขี้หนูแห้ง | 5 เม็ด |
หอมแดง | 3 หัว |
กระเทียม | 1 ช้อนโต๊ะ |
ข่า | 1 ช้อนชา |
ตะไคร้ | 2 ช้อนโต๊ะ |
ผิวมะกรูด | 1/2 ช้อนชา |
ขมิ้นสดปอกเปลือกหั่นชิ้นเล็ก ๆ | 2 ช้อนโต๊ะ |
กะปิห่อใบตองเผาไฟ | 1 ช้อนชา |