เมนูอาหารไทยทำง่ายแสนอร่อย หมูสามชั้นเนื้อหนานุ่ม ผัดหอม ๆ กับยอดมะพร้าว กรุบกรอบ ปรุงรสจนได้ทีแล้ว ก็พร้อมรับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน รับรองว่าอร่อยเลิศสุด ๆ
ส่วนผสม
หมูสามชั้นหั่นชิ้น |
150 กรัม |
ยอดมะพร้าวหั่นชิ้น |
100 กรัม |
กะปิ |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนชา |
น้ำปลา |
1/2 ช้อนชา |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ |
1/2 เม็ด |
กระเทียมซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกสดสีแดงทุบพอแตก |
5 เม็ด |
น้ำเปล่า |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ใส่หมูสามชั้นลงผัดกับน้ำมันพืชพอเหลือง ตักขึ้นพักไว้
2. ใส่กระเทียม พริกสด ลงผัดในน้ำมันที่ทอดหมูพอเหลือง เติมกะปิลงผัดพอหอม
3. ใส่ยอดมะพร้าว เติมน้ำเปล่าผัดพอสุก ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสเห็ดหอมและน้ำปลา ผัดพอเข้ากัน
4. ใส่หมูสามชั้นที่ผัดไว้และพริกชี้ฟ้าลงผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ